Bình chứa khí nén giá tốt nhất Việt Nam – Chính Hãng

Bình chứa khí nén giá tốt có nhiều chủng loại khiến khách hàng nhầm lẫn giữa kích thước với giá tiền. Cùng tìm hiểu một số vấn đề về bình tích khí nén sao cho việc lựa chọn tiết kiệm nhất.

1. Nguyên lý bình tích áp khí nén.

Khí nén sau khi được tạo ra từ máy nén khí sẽ được đưa vào bên trong của bình tích áp. Nó sẽ nén khí khi chưa dùng đến và cung cấp trở lại khi có hệ thống khí nén yêu cầu cần phải có áp suất, lưu lượng khí cho hoạt động các thiết bị khác thì sẽ được lấy ra từ bình một cách nhanh chóng.

bình chứa khí nén giá tốt

 

 

2. Tác dụng bình tích áp.

Bình tích áp để làm gì trong hệ thống khí nén ?

 

Việc lắp đặt thêm bình tích áp thích hợp trong những môi trường làm việc sử dụng khí nén gián đoạn, không liên tục, lưu lượng khí nén thay đổi thường xuyên. Như vậy với sự xuất hiện của bình sẽ giúp ổn định áp suất, và đảm bảo lượng khí cho hoạt động của các thiết bị không bị ảnh hưởng.

Một số ứng dụng bình nén khí: bình nén khí phun sơn

3. Cấu tạo bình chứa khí nén.

Cấu tạo của bình chứa khí nén gồm Vỏ bình, Lõi bình và Phụ kiện đi kèm. 

bình chứa khí nén giá tốt

a. Vỏ bình

Vỏ bình khí nén thường được làm bằng thép tấm SS400 nên có độ bền cao, khả năng duy trì áp lực tốt, chịu được áp lực khí nén bên trong bình.

Đặc biệt, vỏ bình còn được phun lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét trong các môi trường ẩm ướt, hay tiếp xúc với không khí, hóa chất. 

b. Lõi bình

Lõi bình tích áp được thiết kế gồm phần  được bọc bằng lớp cao su dày dặn, được bao phủ và bảo vệ bởi một lớp khí ni tơ có áp suất nhất định và phần kết nối hai đầu ra và đầu vào của dòng khí.

c. Phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện thông thường đi kèm bao gồm : đồng hồ đo áp lực, hệ thống van bình khí nén an toàn, van xả ở dưới đáy bình,…. đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và  giúp thiết bị vận hành ổn định.

 

4. Nguyên tắc an toàn với bình chứa khí nén.

  • Trước khi đưa vào sử dụng bình tích áp phải được kiểm định an toàn, có tem kiểm định.
  • Bình khí nén phải được trang bị một áp kế có thang đo, áp kế được kiểm định và niêm chì hàng năm.
  • Người vận hành, bảo trì phải đủ 18 tuổi trở lên và được đào tạo về kiến thức chuyên môn.
  • Không đặt bình chứa khí nén ở những khu vực công cộng, gần khu vực có hóa chất, khu vực dễ cháy nổ.
  • Thường xuyên xả nước trong bình tích áp.
  • Vệ sinh định kỳ lọc gió của máy nén khí  ít nhất hai tháng một lần, để đề phòng bụi, tạp chất lọt vào theo đường hút vô bình tích áp.

5. Cách chọn bình chứa khí nén giá tốt.

Các bình tích không ảnh hưởng đến lưu lượng khí nén, mặc dù một số người dùng tin rằng vấn đề không đủ không khí có thể được khắc phục bằng cách tăng kích thước của bể chứa không khí. Điều này là hoàn toàn sai. Nếu không khí là không đủ trong các nhà máy, điều đầu tiên cần được kiểm tra là công suất của máy nén.

bình chứa khí nén giá tốt

Việc lựa chọn được bình chứa khí nén giá tốt, phù hợp là điều không hề đơn giản. Nếu chọn bình khí nén có dung tích quá lớn so với công suất nén của máy nén khí sẽ gây ra sự lãng phí và khi mới bắt đầu chạy, máy nén khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đạt được áp suất sử dụng trong bình khí nén.
Nếu chọn bình khí nén có dung tích nhỏ quá sẽ khiến máy nén khí vào tải và ra tải liên tục, giảm tuổi thọ của máy nén khí. Bình khí nén nhỏ quá trong nhiều trường hợp khi cả hệ thống cùng sử dụng khí nén một lúc và máy nén khí không vào tải kịp sẽ gây ảnh hưởng đến sản xuất.
Do đó, việc chọn đúng dung tích bình khí nén phù hợp với máy nén khí và lượng khí tiêu thụ sẽ đem đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp sản xuất.

Hiện chúng tôi đang cung cấp bình chứa khí nén giá tốt sản xuất tại Việt Nam (hồ sơ kiểm định 3 năm) với đầy đủ các loại kích thước từ 10L đến 10,000L với tiêu chuẩn về độ dày, tiêu chuẩn chất lượng sơn, tiêu chuẩn về áp lực làm việc, tiêu chuẩn sản xuất TCVN 8366 : 2010.

Một số bình chứa khí nén thông dụng: 

 

 

Bình chứa khí nén 50 lít.

Bình nén khí 300 lit.

Bình chứa khí nén 500l.

Bình tích khí nén 1000l.

Bình chứa khí nén 2000l.

Ngoài ra còn một số loại bình chứa khí nén khác như: bình khí nén mini hay bình khí nén nhỏ, bình khí nén công nghiệp, bình khí nén cao cấp,….

Cách tính bình chứa khí nén phù hợp:

Việc tính thể tích bình chứa theo thời gian khoảng 15 phút để bình tích đủ khí nén, do đó với tốc độ lưu lượng khí nén khác nhau sẽ có thể tích bình khác nhau đáp ứng tiêu chuẩn đó.

Bảng đề xuất thể tích bình khí nén theo công suất.

Công Suất

Thể tích bình khí nén

7.5KW (10HP)

300 Lít

15KW (20HP)

500 Lít

22KW (30HP)

1000 Lít

(700 Lít – Inverter)

30KW (40HP)

1000 Lít

37KW (50HP)

1500 – 2000 Lít

55KW (75HP)

2000 – 3000 Lít

75KW (90HP)

3000 Lít

 

6. Bảng giá bình chứa khí nén giá tốt.

Hiện nay trên thị trường có nhiều bình chứa khí nén khác nhau như bình nén khí nhật bãi, bình khí nén cũ,…..

Lựa chọn bình khí nén thế nào cho phù hợp kinh tế, ngoài đảm bảo yêu cầu về thể tích người dùng cũng nên chú ý đến chất lượng ruột bình. Việc xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ bình khí nén gần đây, khiến khách hàng thận trọng hơn trong lựa chọn

Giá bình khí nén thay đổi theo từng thời điểm