Cách sửa máy nén khí không lên hơi nhanh chóng

Cách sửa máy nén khí không lên hơi nhanh nhằm giảm gián đoạn quá trình sản xuất và có thể gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

1. Kiểm tra nguồn điện

– Phích cắm bị lỏng, hoặc bị đứt khiến nguồn điện không vào máy

– Các sự cố về nguồn điện như mất pha, mất điện áp, ngược pha, hoặc yêu cầu thông số của nhà sản xuất khác với nguồn điện có sẵn… cũng khiến cho quá trình nén khí không thực hiện được.

cách sửa máy nén khí không lên hơi

2. Kiểm tra Bộ phận lọc tách dầu

Bộ phận lọc tách dầu là bộ phận quan trọng, đặc biệt đối với máy nén khí trục vít ngâm dầu. Cách sửa máy nén khí không lên hơi là khi bộ phận này gặp sự cố hay quá cũ sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông khí nén ra ngoài, gây tình trạng bị tắc khí. Nên chú ý bảo dưỡng và tiến hành thay thế theo số giờ mà nhà sản xuất khuyến cáo.

3. Kiểm tra Rò rỉ khí nén

Rò rỉ khí nén thường xảy ra do hở các mối nối khi lắp đặt đường ống, van, hoặc do sau thời gian hoạt động các chi tiết bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng. Rò rỉ khí nén làm thất thoát một lượng khí nén ra ngoài ảnh hưởng đến lượng khí nén đi vào sản xuất.

cách sửa máy nén khí không lên hơi

4. Cách sửa máy nén khí không lên hơi là kiểm tra Motor hoặc trục vít.

Motor là bộ phận quan trọng của máy nén khí giúp trục vít quay tạo ra khí nén khí một trong hai bộ phận gặp vấn đề sẽ không tạo ra được khí nén. Sau khi khởi động nếu không nghe thấy tiếng kêu có thể bộ phận này gặp trục trặc dẫn đến máy không lên hơi.

cách sửa máy nén khí không lên hơi

5. Kiểm tra bộ lọc khí nén

Khi đường ống hoặc bộ lọc khí bị tắc nghẽn khí nén sẽ bị dội ngược trở lại, Cần kiểm tra lại bộ lọc khí xem có bị hỏng hay tắc nghẽn do tích tụ quá nhiều bụi bẩn hay không. Nếu có, hãy vệ sinh bộ phận này cẩn thận để khí nén được lưu thông ra ngoài.

cách sửa máy nén khí không lên hơi

Video tham khảo cách sửa máy nén khí không lên hơi.