GIỚI THIỆU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO

Máy nén khí Kobelco là một dòng thương hiệu của Nhật Bản thuộc tập đoàn Kobe Steel. Nó được ra đời vào năm 1915. Máy nén khí trục vít không dầu đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản vào năm 1956.

KOBELCO COMPRESSORS Việt Nam là một trong những nhà cung cấp máy nén khí Nhật Bản hàng đầu tại chi nhánh Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm về hệ thống khí nén và mang đến cho khách hàng những nguồn khí nén đầu ra tốt nhất cho các dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

máy nén khí kobelco

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Các sản phẩm máy nén khí Kobelco là kết quả của hơn một thế kỷ nghiên cứu, phát triển và nâng cấp sản phẩm nhằm đáp ứng với sự phát triển không ngừng phát triển và nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp toàn cầu. Chúng tôi xác định lại mọi thành phần chính, từ bộ phận trục vít, biến tần, bộ làm mát đến bộ điều khiển và thiết kế thiết bị phù hợp nhất cho từng loại.

máy nén khí kobelco

 

Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được đội ngũ chuyên gia hàng đầu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt ở nhiều khâu trước khi đến tay khách hàng.

Vì vậy, khi sử dụng máy nén khí Kobelco hầu như không xảy ra các sự cố hỏng hóc làm gián đoạn công việc hoặc trong trường hợp gặp sự cố kỹ thuật, chúng tôi sẽ bảo hành ngay và tiến hành thay thế phụ tùng thích hợp.

Một số đặc điểm nổi bật của các dòng máy nén khí Kobelco:

a. CẶP TRỤC VÍT LỚN

So với các dòng máy cùng công suất, công nghệ sản xuất mới nhất của máy nén khí Kobelco với các cặp trục vít lớn hơn và được tối ưu hóa.

cặp trục vít

b. BÁNH RĂNG TRUYỀN ĐỘNG TRỰC TIẾP

Dòng máy nén khí Kobelion được tích hợp bộ truyền động bánh răng trực tiếp để tránh thất thoát năng lượng khi sử dụng dây đai và sự phức tạp của việc điều chỉnh và thay thế dây đai. Thiết kế vô song giúp giảm thiểu thất thoát năng lượng bằng cách thay thế các bộ phận bị mòn, cải thiện độ bền và giảm chi phí bảo trì.

c. BẢNG ĐIỀU KHIỂN DỄ SỬ DỤNG

Bảng điều khiển được thiết kế với màn hình cảm ứng giúp người vận hành có thể dễ dàng theo dõi tình trạng máy và các thao tác cài đặt nhanh chóng.

  • Màn hình LCD 7 inch với độ phân giải cao
  • Điều khiển nhiều máy cùng lúc.
  • Tích hợp sẵn mô đun MODBUS
  • Chức năng tải dữ liệu ra USB
  • Hiển thị sơ đồ vận hành

c. TÍCH HỢP SẴN CHỨC NĂNG ĐIỀU KHIỂN NHÓM

Có thể kết nối lên đến 6 máy nén khí Kobelco mà không cần lắp đặt thêm bất cứ thiết bị điều khiển nhóm nào.

d. GIÀN GIẢI NHIỆT HIỆU SUẤT CAO

Làm mát bằng không khí và dầu riêng biệt không chỉ có thể cải thiện hiệu suất mà còn ngăn ngừa hư hỏng do chênh lệch nhiệt độ giữa các loại dầu.

 

e. ĐỘNG CƠ HIỆU SUẤT CAO

Lớp cách nhiệt tiêu chuẩn F, cấp bảo vệ IP55 ngăn nước và dầu xâm nhập vào động cơ. Bánh răng được tích hợp khả năng chịu nhiệt cao giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ.

motor

f. LỌC DẦU

Bộ lọc dầu lớn tích hợp hiệu suất cao đảm bảo dầu sạch và giúp kéo dài tuổi thọ của dầu. lọc dầu

g. TÁCH DẦU

Thông qua ba bước tách: lực ly tâm, trọng lực và lọc, lượng dầu trong khí nén đầu ra giảm xuống dưới 1,6 ppm.

h. LỌC HÚT LỚN

Bộ lọc hút lớn giúp giảm áp suất và kéo dài thời gian làm sạch, phù hợp với mọi môi trường dù có nhiều bụi bẩn.

máy nén khí kobelco

CÁC DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO TRỤC VÍT PHỔ BIẾN

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CÓ DẦU

Máy nén trục vít có dầu là loại máy nén có dầu, sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín khe hở trục vít. Dầu có thể giúp máy hoạt động trơn tru và duy trì nhiệt độ ổn định mọi lúc.

Loại điển hình là dòng Máy nén khí Kobelco 75kW hay còn gọi là máy nén khí Kobelco 100Hp dùng để chỉ đơn vị là mã lực (Hp) và là loại máy nén có công suất lớn phổ biến trong dòng máy nén khí Kobelco cỡ nhỏ.

máy nén khí kobelco

Máy nén khí kobelco 75kw

Được sử dụng trong các nhà máy lớn, sử dụng lượng khí nén nhiều. Máy nén khí 75kW là loại máy phổ biến, do các nhà máy sản xuất sử dụng nhiều khí gas và không muốn sử dụng máy công suất quá cao (132kW, 160kW) để tránh rủi ro và lãng phí năng lượng nên các nhà máy này sẽ chia nhỏ máy công suất lớn (trên 100kW) Được lắp vào 2 máy nhỏ trở lên có công suất 75kW. Vì vậy, có thể nói máy nén khí 75kW là dòng máy công suất lớn được ưa chuộng nhất.

Máy nén khí Kobelco 75kW có nguồn dự trữ phụ tùng khá lớn so với hàng loạt sản phẩm có công suất lớn hơn, giá thành cũng cạnh tranh so với các dòng máy khác trên thị trường

Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nén khí sẽ được dầu nhớt hấp thụ, nhờ đó có thể tăng tỷ số nén của cấp nén mà không làm giảm nhiệt độ của khí nén.

CÁC LOẠI MÁY KHÁC

  • Máy nén khí Kobelco 22kW (30 HP)
  • Máy nén khí Kobelco 37kW (50 HP)

máy nén khí kobelco

Nguyên lý và cấu tạo máy nén khí trục vít có dầu

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

Đối với máy nén khí trục vít không dầu, không khí được hút vào máy bơm khí nén từ bên ngoài. Sau khi quá trình nén hoàn thành, hỗn hợp khí với dầu bôi trơn sẽ đi vào bộ lọc.

Dầu động cơ không tham gia trực tiếp vào quá trình nén trục vít, cặp trục vít được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nén, chỉ có rất ít các công ty sản xuất trên thế giới có thể tự sản xuất máy nén khí trục vít không dầu như Kobelco.

Khí nén sẽ được xả qua đường ống trên, còn dầu vận chuyển nhiệt dọc theo đường ống dưới trong quá trình nén. Để đạt được nhiệt độ làm mát cần thiết, dầu sẽ được làm mát thông qua các ống dẫn đến quạt.

Sau đó, dầu tiếp tục đi qua công tắc nhiệt và quay trở lại thùng dầu. Sau khi khí nén được làm mát trong giàn lạnh, nó sẽ được đưa đến hệ thống điều khiển.

cấu tạo máy nén trục vít không dầu
                         Nguyên lý và cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

ĐẶC ĐIỂM PHÂN BIỆT

Điểm khác biệt giữa dòng máy nén khí có dầu và dòng máy không dầu là dầu sẽ đi trực tiếp vào cặp trục vít với máy nén có dầu còn với máy nén không dầu thì không.

SO SÁNH MÁY NÉN KHÍ CÓ DẦU VÀ KHÔNG DẦU.

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CÓ DẦU

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

– Bôi trơn trục nén bằng dầu

– Khí nén ra sẽ chứa dầu (trong mức cho phép).

– Độ bền cao hơn

 

– Chi phí thấp hơn

– Được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng.

 

– Không dùng dầu bôi trơn trục nén (nhưng vẫn dùng dầu bôi trơn để bôi trơn các ổ trục).

 

– Không khí đầu ra sẽ không có dầu.

 

– Độ bền kém hơn (do không dùng dầu trong cặp trục vít nên).

 

– Giá thành cao hơn nhiều (do chi phí thiết kế cặp trục vít yêu cầu cao hơn).

 

– Được sử dụng trong các ngành công nghiệp yêu cầu cao, chẳng hạn như: thực phẩm, dược phẩm, y tế, phòng thí nghiệm, nha khoa, v.v.

NÊN DÙNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO CÓ DẦU HAY KHÔNG DẦU?

Chúng ta nên chắc chắn rằng việc chọn máy có dầu hay không dầu nên hay không nên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng máy và yêu cầu về chất lượng khí.

Nếu bạn muốn cung cấp một lượng lớn khí nén cho khai thác mỏ, sản xuất ô tô, giải trí và các ngành công nghiệp nặng khác thì máy nén khí trục vít có dầu là sự lựa chọn lý tưởng.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực y tế, chế biến thực phẩm, dược phẩm, điện tử, hay các lĩnh vực khác yêu cầu không khí sạch 100% thì chúng ta tuyệt đối phải lựa chọn các dòng máy nén không dầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhìn bề ngoài, chúng ta có thể phân biệt máy nén có dầu và không dầu bằng cách viết chữ “oil-free” trên model máy nén không dầu và “oil flooded ” trên máy nén có dầu.

Để tư vấn thêm liên hệ Hotline: 0911765665

Bài viết hữu ích

 

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese