Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu 2022

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu 2022 ? Điểm khác biệt giữa dòng máy nén khí có dầu và dòng máy không dầu là dầu sẽ đi trực tiếp vào cặp trục vít với máy nén có dầu còn với máy nén không dầu thì không.

SO SÁNH MÁY NÉN KHÍ CÓ DẦU VÀ KHÔNG DẦU.

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CÓ DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU
– Bôi trơn trục nén bằng dầu. – Không dùng dầu bôi trơn trục nén (nhưng vẫn dùng dầu bôi trơn để bôi trơn các ổ trục).
– Khí nén ra sẽ chứa dầu (trong mức cho phép).

 

– Không khí đầu ra sẽ không có dầu.

 

– Chi phí thấp hơn – Giá thành cao hơn nhiều (do chi phí thiết kế cặp trục vít yêu cầu cao hơn).

 

– Được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng. – Được sử dụng trong các ngành công nghiệp yêu cầu cao, chẳng hạn như: thực phẩm, dược phẩm, y tế, phòng thí nghiệm, nha khoa, v.v.

 

NÊN MUA MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU HAY CÓ DẦU 2022?

Chúng ta nên chắc chắn rằng việc chọn máy có dầu hay không dầu nên hay không nên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng máy và yêu cầu về chất lượng khí.

Nếu bạn muốn cung cấp một lượng lớn khí nén cho khai thác mỏ, sản xuất ô tô, giải trí và các ngành công nghiệp nặng khác thì máy nén khí trục vít có dầu là sự lựa chọn lý tưởng.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực y tế, chế biến thực phẩm, dược phẩm, điện tử, hay các lĩnh vực khác yêu cầu không khí sạch 100% thì chúng ta tuyệt đối phải lựa chọn các dòng máy nén không dầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhìn bề ngoài, chúng ta có thể phân biệt máy nén có dầu và không dầu bằng cách viết chữ “oil-free” trên model máy nén không dầu và “oil flooded ” trên máy nén có dầu.

nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu 2022

CATALOG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU Link 2