Máy nén khí nhật bãi cần quan tâm các yếu tố gì khi mua ?

Máy nén khí nhật bãi hay còn được gọi là máy nén khí cũ thanh lý, máy nén khí bãi, máy nén khí second hand hay máy nén khí nghĩa địa. Máy được nhập từ Nhật Bản, Châu Âu, Trung Quốc. Tại những nơi này, khi sử dụng máy nén khí đã hết khấu hao, hiệu suất giảm, điện năng tiêu hao thì được thay thế bằng máy móc công nghệ mới hơn.

1. Các loại máy nén khí nhật bãi và cách lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy nén khí cũ của nhiều hãng khác nhau được các công ty thương mại nhập về với nhiều chất lượng với độ mới dao động từ 30%-70% so với máy mới, do đó giá cũng dao động khác nhau khiến người dùng không biết nên chọn loại nào giá tốt mà chất lượng ổn định.

Có 2 loại máy nén khí trục vít Nhật bãi thường gặp:

  • Máy nén khí không dầu Nhật bãi
  • Máy nén khí có dầu Nhật bãi

Một số yếu tố cần kiểm tra khi mua máy nén khí trục vít nhật bãi.

a. Kiểm tra bề ngoài của máy.

Kiểm tra kĩ vỏ ngoài còn mới và chắc chắn không, không nên lựa chọn máy nén khí đã quá hoen gỉ để đảm bảo an toàn trong quá trình máy hoạt động.

Các linh kiện bên trong máy còn tốt hay không? Các bạn nên xem xét kỹ xem máy còn đầy đủ các bộ phận, chi tiết máy có bị sơn lại không.

giá máy nén khí cũ tại hồ chí minh

b. Thử máy trước khi mua

Chạy thử máy để đánh giá các yêu tố: độ ồn của máy, độ rung, hệ thống rơ le, cảnh báo còn hoạt động tốt hay không, máy có tiếng kêu lạ hay bất thường nào không ?

.giá máy nén khí cũ tại hồ chí minh

c. Công suất của máy nén khí

Máy nén khí cũ có lưu lượng khí và áp lực làm việc thường ở mức 50- 80% so với máy mới tùy theo chất lượng máy cũng như thời gian đã qua sử dụng.

Cách chọn máy nén khí đã qua sử dụng có hiệu suất làm việc tốt nhất là thử nén khí nén giữa các máy cũ có cùng công suất và chọn máy đã qua sử dụng nào thời gian nén khí nhanh nhất.

Hoặc có thể tính toán được công suất thực tế, lưu lượng của máy bằng công cụ đo hỗ trợ

Xem thêm: Công cụ kiểm tra lưu lượng, áp suất, chi phí điện năng máy nén khí miễn phí

d. Nguồn gốc và thời gian bảo hành máy

  • Nguồn gốc

Kiểm tra máy nén khí cũ có nguồn gốc Nhật hay xuất xứ Trung Quốc. Thông tin trên máy (Name Plate) Nhật bãi 100% là tiếng Nhật và tiếng Anh và thường tích hợp máy sấy khí bên trong máy.

Bạn nên chú ý lựa chọn những thương hiệu có uy tín để mua máy vì đó là những thương hiệu lâu đời, luôn luôn đề cao chất lượng lên hàng đầu. Ngoài ra còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm phụ tùng máy nén khí nhật bãi, thay thế linh kiện về sau hơn là những thương hiệu không có nguồn gốc xuất xứ.

giá máy nén khí cũ tại hồ chí minh

Máy nén khí nhật bãi hcm

  • Bảo hành

Nhiều địa chỉ phân phối máy nén khí đã qua sử dụng thường không bảo hành cho khách hoặc bảo hành trong thời gian rất ngắn chỉ từ 03 -06 tháng. Thời hạn càng lâu thì chất lượng càng đảm bảo cũng như được chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất vì nhiều máy nén khí cũ sau thời gian dùng 6 tháng thường xảy ra các lỗi như nhiệt độ, tụt áp suất hay lỗi trục vít, khi đó chi phí sửa chữa người dùng sẽ phải chi trả nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Người dùng nên lựa chọn mua máy bơm khí cũ tại những địa chỉ uy tín trên thị trường để đảm bảo quyền lợi của mình được tốt nhất.

2. Máy nén khí nhật bãi giá bao nhiêu là hợp lý ?

Máy nén khí nhật bãi có rất nhiều chủng loại từ nguồn gốc, đến công suất, hiệu suất và tình trạng máy vì vậy không có một giá máy nén khí cũ tại hồ chí minh chung cho các loại máy này. Người dùng cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm về máy để có thể thương lượng với nhà cung cấp để mua được máy nén khí với giá hợp lý.

 

3. Nên mua máy nén khí nhật bãi ở đâu ?

Chọn mua được máy nén khí mini nhật bãi hay máy nén khí nhật bãi công suất lớn cũ không hề đơn giản, ngoài những kiến thức, kinh nghiệm, bạn cần hiểu biết rõ về máy. Nhiều khách hàng không có kinh nghiệm chọn mua máy nhiều nơi như máy nén khí cũ chợ tốt, máy nén khí cũ ở nơi thanh lý máy nén khí cũ tại hà nội, hồ chí minh hay máy nén khí nhật bãi hải phòng …. điều này rất dễ mua phải máy hỏng, máy kém chất lượng do đó bạn cần tìm đến những người uy tín để tư vấn chọn mua thích hợp.